Xe biển xanh phản ứng BOT, công an xã không đánh người

Ngày đăng: 08/01/2018
Loading...

“Việc anh Kha dừng phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải là chủ trương của cơ quan Hội Chữ thập đỏ Cà Mau”
Trước tình hình căng thẳng đang diễn ra tại BOT Sóc trăng, chia sẻ với Đất Việt chiều 8/1, ông Trần Hoàng Phong, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết:

“Hiện tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, phối hợp cùng Tổng cục đường bộ (Bộ GTVT) xuống trạm thu phí để nắm bắt tình hình, đồng thời tìm ra phương án xử lý phù hợp.

Trong chiều nay (8/1) sẽ tiến hành họp báo, thông tin về những việc liên quan đến BOT Sóc Trăng”.

Hành động cá nhân

Liên quan đến việc một tài xế biển xanh dừng xe phản đối BOT Sóc Trăng, trao đổi với Đất Việt, ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đã yêu cầu tài xế Đỗ Minh Kha làm bản kiểm điểm đồng thời báo cáo sự việc đến UBND tỉnh Cà Mau.

Ông Đỗ Minh Kha là lái xe của hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau. Ngày 7/1, khi ông Kha điều khiển chiếc xe biển xanh (biển kiểm soát 69A-003.86) đi qua trạm thu phí BOT Sóc Trăng đã dừng xe phản đối trạm.

Theo Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Hội đã mời tài xế Đỗ Minh Kha lên làm việc, yêu cầu viết tường trình để làm rõ thông tin dùng xe của Hội (biển xanh) để phản đối trạm BOT Sóc Trăng.

Trong tường trình tài xế Kha cho biết, sau khi lái xe của cơ quan đưa ông Trần Quốc (Chủ tịch Hội) đi Cần Thơ để đón máy bay ra Hà Nội họp về tới trạm BOT Sóc Trăng, tài xế Kha dừng xe phản đối trạm thu phí.

Đây là bức xúc cá nhân chứ không phải do chủ trương của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và không bị ai tác động.

Xe bien xanh phan ung BOT, cong an xa khong danh nguoi
Tài xế ôtô biển xanh tỉnh Cà Mau dừng lại phản ứng trạm BOT Sóc Trăng
“Việc anh Kha dừng phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải là chủ trương của cơ quan Hội Chữ thập đỏ Cà Mau. Tuy nhiên, lúc dừng xe phản đối tài xế Kha quên là đang lái xe của cơ quan.

Trong bản tường trình tài xế Kha cũng nhìn nhận khuyết điểm việc này. Dù vậy việc làm của tài xế Kha cũng phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh của hội. Do đó, tới đây chúng tôi sẽ họp kiểm điểm và xử lý việc làm của tài xế Kha”, ông Tân nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 7/1, khi điều khiển xe từ hướng TP Cần Thơ về Cà Mau, đến trạm BOT Sóc Trăng, tài xế xe biển xanh BKS 69A-003.68 là Đỗ Minh Kha không chịu mua vé và dừng xe ngay tại cabin trạm BOT này.

Theo tài xế Kha, xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý.

“Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm. Trạm thu phí đẻ ra ngày càng nhiều là vì sao. Cục Đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả?”, tài xế Kha đặt câu hỏi

Trước sự phản đối kịch liệt của tài xế xe biển xanh, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

Người đánh tài xế không phải công an xã?

Liên quan đến thông tin người thanh niên lạ mặt đánh các tài xế phản ứng tại BOT Sóc Trăng là công an viên của xã An Hiệp (H. Châu Thành, Sóc Trăng), trao đổi với Đất Việt chiều 8/1, ông Nguyễn Văn Hậu, chủ tịch UBND xã An Hiệp khẳng định, không có chuyện công an viên của xã tham gia vào vụ ẩu đả này.

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, BOT Sóc Trăng xuất một thanh niên mặc áo đỏ ghi biển số từng chiếc xe. Thấy vậy, tài xế hỏi ghi làm gì thì người thanh niên này tự xưng là nhà báo.

Các tài xế hỏi công tác ở báo nào, xin xem giấy giới thiệu thì bị người thanh niên này nhào tới đánh vào mặt. Một số tài xế khác vào can cũng bị đánh.

Xe bien xanh phan ung BOT, cong an xa khong danh nguoi
Xô xát tại trạm BOT Sóc Trăng
Sau đó xuất hiện thêm một thanh niên chạy đến đánh các tài xế khác. Bị phản ứng dữ dội, người thanh niên này chạy vào văn phòng trạm BOT để trốn.

Ông Nguyễn Duy Dương – phó giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng – khẳng định người đánh tài xế không phải là nhân viên của trạm, trạm cũng không thuê ai làm chuyện này.

Trong khi đó, một tờ báo dẫn nguồn tin cho biết, người thanh niên trong vụ xô xát đang tránh mặt trong nhà điều hành là công an viên của xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Dự án mở rộng quốc lộ 1 và xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng dài hơn 16 km, đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, khởi công năm 2015.

Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ dài gần 9 km, đoạn tuyến tránh dài hơn 7 km. Trạm bắt đầu thu phí hồi tháng 6/2017, mức giá thấp nhất 25.000 đồng và cao nhất 140.000 đồng, thời gian thu hơn 18 năm.

Theo Báo đất việt