Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm kho hàng chứa đầu đạn

Ngày đăng: 04/01/2018
Loading...

Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) kiểm tra, phát hiện thêm một kho hàng chứa các loại đầu đạn và thiết bị điện tử cách hiện trường vụ nổ gần 500 m.

Chiều 3/1, vài giờ sau vụ nổ kinh hoàng, Công an huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra một kho hàng khác của nhà ông Đặng Đình Tiến (chủ kho hàng trước đấy đã phát nổ tại Bắc Ninh) tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho hàng có một số hộp màu xanh chứa đầu đạn và nhiều thiết bị điện tử. Sau quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã cho lập biên bản niêm phong toàn bộ kho hàng và tiến hành thu gom số đầu đạn và các thiết bị nói trên.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm kho hàng chứa đầu đạn
Một kho hàng khác của gia đình ông Tiến bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh:
Lê Hiếu.

Kho hàng này đặt tại xóm Phố, thôn Quan Độ và được quây kín bằng tôn. Theo nhiều người dân, hàng ngày vẫn thường xuyên có người ra vào làm việc trong khu vực này.

Sau khi kho hàng này được lực lượng chức năng phát hiện và xử lí, nhiều người dân thôn Quan Độ đã tỏ ra bất an vì từ trước tới nay vẫn thường xuyên làm việc quanh khu vực này và không biết liệu còn có những kho hàng tương tự xung quanh thôn nữa không.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm kho hàng chứa đầu đạn
Một số đầu đạn được phát hiện trong kho hàng nhà ông Tiến. Ảnh:
Lê Hiếu
.
“Không biết trong đó có chứa vật nổ hay hàng hóa gì nguy hiểm không và cũng không biết ông Tiến còn đặt những kho hàng tương tự như thế ở đâu nữa không, chúng tôi vô cùng lo lắng” Một người dân chia sẻ.

Trước đó một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc rạng sáng tại làng nghề ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến ít nhất 2 người tử vong và nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu có thể do nổ vật liệu tái chế.

Tính đến 15h ngày 3/1, vụ nổ khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương và nhiều nhà dân bị hư hỏng.

Trưa 3/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết cơ quan công an đã xác định nơi xảy ra vụ nổ tại kho phế liệu của một gia đình ở thôn Quan Độ, làm nghề tái chế phế liệu.

Theo ông Quỳnh, cơ quan chức năng đã tạm giữ chủ nhà kho để ghi lời khai, phục vụ công tác điều tra.

‘Tiếng nổ lớn như bom cách 2 km vẫn nghe thấy’ Sáng sớm 3/1, vụ nổ tại Bắc Ninh khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương và nhiều nhà dân bị hư hỏng. Nhiều người cách hiện trường 2 km vẫn nghe thấy tiếng nổ.

‘Sau tiếng nổ, trần nhà đổ sụp, mọi người ôm nhau bỏ chạy’

“Sau tiếng nổ vang trời, một loạt đạn bay ào ào rơi xuống mái nhà, trần nhà đổ sụp, mọi người ôm nhau bỏ chạy”, bà Sơn sống sát hiện trường vụ nổ tại Bắc Ninh nhớ lại.

Bắc Ninh

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm kho hàng chứa đầu đạn
Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa.

Bạn có biết: Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì, trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho…

Diện tích:
822,7 km²
Dân số:
1.2 triệu (2016)
Phân chia hành chính:
1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
Vùng:
Đồng bằng sông Hồng
Mã điện thoại:
222
Biển số xe:
99
Tiếng ù tai, VE KÊU e e “MA ÁM” suốt ngày đêm trong tai: Cụ ông đã làm gì?
Tài trợ

Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm kho hàng chứa đầu đạn tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trần Anh / Tri thức trực tuyến